Hà Tĩnh: 'Nghịch lý' doanh nghiệp dựng xưởng gỗ trên đê chống lũ!

2016-04-01 22:33:31 0 Bình luận
Nhiều năm nay doanh nghiệp tư nhân Huy Thăng đã ngang nhiên xây dựng xưởng gỗ trái phép trên tuyến đê Tả Nghèn thuộc địa phận xã Thiên Lộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh.

Xe chở gỗ chắn ngang đê chống lũ Tả Nghèn


Việc làm này khiến cho người dân vô cùng bức xúc, trong khi đó chính quyền địa phương lại chưa có giải pháp xử lý dứt điểm.

Trước phản ánh của dư luận PV đã có mặt tại tuyến đê Tả Nghèn ở vị trí KM0+00 (nằm gần kề chân cầu Hạ Vàng) thuộc địa phận xã Thiên Lộc huyện Can Lộc. Hình ảnh đập vào mắt là một khối lượng gỗ rất lớn nằm ngổn ngang ngay trên thân đê. Điều đặc biệt để bảo vệ số gỗ này doanh nghiệp tư nhân Huy Thăng đã xây dựng cổng sắt kiên cố, khiến cho việc đi lại lao động, sản xuất của nhân dân gặp muôn vàn khó khăn, trở ngại.

Rất nhiều người dân bức xúc phản ánh với chúng tôi rằng: Đê Tả Nghèn vừa phòng chống lũ lụt nhưng đồng thời lại là tuyến đường độc đạo để nhân dân ra đồng sản xuất. Thế nhưng, hằng ngày trên thân đê cửa sắt khóa kín mít, gỗ chất thành từng đống lớn nên người dân phải đi đường tắt, đường vòng rất bất tiện. Được biết, qua các cuộc họp thôn xóm, tiếp xúc cử tri họ đã nhiều lần lên tiếng phản ánh, nhưng xưởng gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trao đổi với chúng tôi ông Võ Nhân Nông- Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc cho biết: Doanh nghiệp tư nhân Huy Thăng ở xã Thiên Lộc chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, chế biến lâm sản. Thực tế doanh nghiệp này xây dựng xưởng chế biến lâm sản trên thân đê chống lũ là sai, gây bức xúc trong nhân dân và chúng tôi cũng đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở.

Ông Nông cho biết thêm: Tháng 10 năm 2015, chính quyền xã Thiên Lộc đã phối hợp với phòng Nông nghiệp& PTNT huyện Can Lộc lập biên bản giao trách nhiệm cho chủ doanh nghiệp không được vi phạm tái lấn chiếm đê Tả Nghèn. Lần này doanh nghiệp tư nhân Huy Thăng cố tình vi phạm, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm minh để trả lại hành lang đê điều thông thoáng, đảm bảo an toàn trong công tác cứu hộ, cứu nạn mùa mưa lũ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Du lịch lễ 2/9: Sun World ba miền tưng bừng cờ hoa, ngập tràn ưu đãi

Dịp Quốc khánh 2/9, toàn bộ hệ thống Sun World từ Bắc vào Nam đồng loạt khoác lên mình sắc đỏ cờ hoa, biến mỗi công viên thành một “không gian lễ hội” đúng nghĩa. Loạt ưu đãi đặc biệt từ các Sun World cũng đem đến cho du khách cơ hội thỏa sức vui chơi với mức giá cực kỳ hấp dẫn.
2025-08-20 14:12:55

SHB cùng đất nước kiến tạo “Niềm tin số”

Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB – ông Đỗ Quang Vinh cùng hơn 300 KOL và các nhà quản lý, doanh nghiệp, nền tảng góp mặt tại Hội nghị KOL toàn quốc cùng nhau kiến tạo bản đồ niềm tin số quốc gia.
2025-08-20 14:02:56

Cách mạng Tháng Tám 1945 – Ngọn cờ bất diệt, chân lý sáng ngời, muôn đời sống mãi

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Sự kiện “long trời lở đất” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đã khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho Nhân dân ta.
2025-08-20 11:40:05

Tác phẩm viết về AHLĐ Trần Hồng Quảng đoạt giải B giải báo chí 'Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám'

Trong không khí trang trọng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Lễ trao giải Cuộc thi báo chí "Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám" do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 19/8/2025 tại Hà Nội.
2025-08-20 11:05:00

Hiệp hội VAIDE trao quyết định bổ nhiệm nhân sự

Sáng ngày 20/8 Ban thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người bệnh tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-08-20 09:56:34

Quảng Ninh: Khánh thành và khởi công nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 19/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng Nhà nước dự Lễ khánh thành và khởi công 250 dự án công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh (2.9.1945-2.9.2025). Tổng Bí thư và Thủ tướng dự tại điểm cầu trung tâm truyền hình trực tuyến, theo đó là 80 điểm cầu tại 34 địa phương trong cả nước. Quảng Ninh có 3 điểm cầu khánh thành-khởi công các dự án và 6 điểm khánh thành-khởi công các dự án của tỉnh với nhiều công trình hạ tầng phát triển kinh tế-xã hội.
2025-08-19 21:37:00
Đang tải...